Sơn chống rỉ là gì? Là loại sơn chuyên dụng cho dùng cho kim loại, sắt thép. Sơn có tác dụng chống rỉ bảo vệ sắt thép khỏi các tác động oxi hóa từ môi trường. Là dòng sơn lót chống rỉ sử dụng trước khi sơn phủ màu cho kết cấu sắt thép. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sơn chống rỉ và các loại sơn chống rỉ cần biết nhé!

1. Sơn chống rỉ là gì? Công dụng của sơn chống rỉ

Sơn chống rỉ sắt thép là sản phẩm cần thiết cho các công trình sắt, thép. Sơn chống rỉ là loại sơn được sơn đầu tiên lên bề mặt kim loại nhằm bảo vệ kim loại khỏi ăn mòn, rỉ sét. Nó chính là lớp sơn lót cho lớp sơn dầu bên ngoài. Sau khi sơn chống rỉ thì ta sơn 2 lớp sơn dầu để lên màu cho bề mặt.

son-chong-ri-la-gi
Sơn chống rỉ là gì? Công dụng và các loại sơn chống rỉ cần biết

Các sản phẩm sơn chống rỉ này giúp bảo vệ kết cấu sắt thép khỏi quá trình oxy hóa, gia tăng tuổi thọ công trình. Đồng thời giúp trang trí  cũng như khắc phục những nhược điểm của bề mặt. Sau khi sơn chống rỉ sẽ là lớp sơn phủ giúp độ bám dính sơn chống rỉ tốt hơn. Đồng thời giúp công trình có lớp sơn bền đẹp và mang tính thẩm mỹ hơn.

Dù là bề mặt sắt thép thông thường hay sắt thép mạ kẽm, inox thì cũng cần sơn chống rỉ, sơn lót trước khi sơn phủ. Tuy nhiên, khách hàng cần nhận biết đúng bề mặt cần sơn là sắt thép thường hay mạ kẽm để lựa chọn sản phẩm phù hơn. Vì mỗi bề mặt sẽ có những đặc tính riêng, vì thế sẽ có những loại sơn chuyên dụng riêng đó nhé.

1.1. Sơn chống rỉ là gì?

Sơn chống rỉ có chức năng chính là ngăn ngừa sự rỉ sét diễn ra trên bề mặt sắt thép. Sự oxi hóa diễn ra có thể làm thanh sắt thép rỉ sét và mục dần theo thời gian. Sơn chống rỉ chức năng chính là chống rỉ thì có khả năng tạo liên kết. Tạo độ bám dính với màng sơn phủ lên, tạo độ phủ và độ bám dính hoàn hảo. Đồng thời kéo dài tuổi thọ sử dụng của màng sơn dù ở trong nhà hay ngoài trời.

Việc oxi hóa diễn ra trên bề mặt sắt thép chúng ta rất dễ dàng nhận thấy. Chính vì vậy việc bảo vệ khỏi tác nhân ấy là một việc hết sức quan trọng mà người thi công cần chú ý.

1.2. Công dụng của sơn chống rỉ là gì?

  • Sơn chống rỉ giúp bảo vệ sắt thép Đây chính là lợi ích cần thiết nhất của sơn chống gỉ. Trong lớp sơn lót chống gỉ thường có những thành phần chống ăn mòn, giúp kim loại không bị gỉ tốt hơn so với lớp sơn phủ màu.
cong-dung-son-chong-ri-la-gi
Công dụng của sơn chống rỉ là bảo vệ kết cấu, kéo dài tuổi thọ
  • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình: Sơn lót chống gỉ đa năng ứng dụng công nghệ Nano lượng tử tiên tiến nhất hiện nay. Giúp cho từng phân tử sơn ăn sâu vào những lỗ nhỏ trên bề mặt kim loại. Vì trên thực tế bề mặt kim loại không hề bằng phẳng. Một lớp sơn lót chống gỉ sẽ giúp loại bỏ hết các lỗ nhỏ li ti, khi đó bụi và hơi nước sẽ khó bám vào bề mặt. Giúp cho quá trình vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.
  • Sơn chống rỉ giúp tăng độ bám dính: Sơn lót luôn được sản xuất dưới dạng sơn lót mờ. Vì càng mờ thì càng có khả năng bám dính cao. Hiển nhiên, bất cứ bề mặt sắt thép nào sau khi được làm sạch cũng đều trơn và bóng. Nên lớp lót sẽ giúp làm tăng sự bám dính cho kim loại và lớp sơn phủ bền chặt hơn.
  • Tiết kiệm hơn cho lớp sơn phủ: Khi sơn vật dụng có lớp lót sẽ giúp tiết kiệm được lớp sơn phủ. Vì lớp này sẽ làm nền tăng độ bám dính cho các lớp sơn tiếp theo nên không phải hao tốn quá nhiều sơn để phủ lớp bề mặt.

2. Các loại sơn chống rỉ tốt nhất cho kim loại, sắt thép

Sơn chống rỉ là gì? Sơn chống rỉ dành cho sắt thép là sản phẩm cần thiết cho các công trình sắt, thép. Các sản phẩm sơn này giúp bảo vệ kết cấu sắt thép khỏi quá trình oxy hóa, gia tăng tuổi thọ công trình. Đồng thời giúp trang trí cũng như khắc phục những nhược điểm của bề mặt.

2.1. Sơn xịt chống rỉ là gì?

Sơn xịt chống rỉ sắt thép là loại sơn chuyên dùng để sơn lót trên các bền mặt sắt thép, kim loại. Được sử dụng trước khi sơn phủ màu lớp sơn cuối cùng. Là dòng sơn được đóng gói theo dạng bình có vòi phun sơn rất tiện lợi.

Dòng sản phẩm bình xịt chống rỉ sét cao cấp đến từ các thương hiệu uy tín. Ngày nay được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Các công trình như hàng rào sắt, cửa sắt, khung cửa, … được sơn chống rỉ. Nhằm để bảo vệ cho kim loại trở nên hoàn hảo hơn. Và có độ bền cao hơn so với các loại sản phẩm khác. Đặc biệt khi sử dụng nhiều kim loại thì việc chống rỉ sét này rất là quan trọng.

Sơn lót chống rỉ ATM

Sơn xịt chống rỉ ATM là gì? Sơn lót chống rỉ ATM là loại sơn chuyên dùng làm lớp sơn lót trên các bề mặt kim loại, tàu, thuyền, mày công nghiệp, oto, xe máy trước, hay ngoài ra còn sơn trên các thiết bị máy móc công nghiệp khác trước khi sơn lớp sơn xịt ATM phía trên.

Sơn chống rỉ còn dùng để sơn trên cửa, cổng, lan can, cầu thang, khung nhà xưởng, nhà thép tiền chế bằng sắt, thép. Chống rỉ hoàn hảo, độ bám dính chắc, thi công nhanh hơn, bền màu theo thời gian, thời gian khô 2 giờ. Màu sơn chống rỉ ATM có hai màu: màu xám (A266), màu nâu (A267).

Sơn xịt phủ màu Redfox

Sơn xịt phủ màu RedFox là dòng sơn nhập khẩu Thái Lan – thuộc RJ London Chemical Industry Co., Ltd. Sản phẩm được sử dụng rất phổ biến cho nhiều bề mặt vật liệu kim loại. Có độ bám dính khá tốt, chịu được nhiệt độ trung bình. Có khả năng chống trầy xước và các vết bẩn, chịu được nhiệt độ, thời tiết. Có khả năng chống ăn mòn, chống hóa chất và ô xi hóa

Sản phẩm dùng để sơn trang trí và bảo vệ các bề mặt: gỗ, kim loại, gia dụng, xe máy, đồ chơi trẻ em, bàn ghế,…

>> TÌM HIỂU NGAY: Sơn xịt chống rỉ sắt thép loại nào tốt? Giá bao nhiêu?

 Sơn xịt chống rỉ kim loại HP Paint

Sơn xịt áp suất là hỗn hợp nhựa NC và Acrylic Lacquer phối hợp cùng chất tào màu đặc biệt. Được đóng gói dưới dạng bình xịt cầm tay rất tiện dụng. Sơn xịt HP Paint dùng để sơn trang trí và bảo vệ các bề mặt bằng gỗ, nhựa, kim loại, bê tông,..

Sơn xịt áp suất HP Paint với đặc tính kỹ thuật cao, thích hợp với mọi điều kiện thời tiết. Đặc biệt là vùng khí hậu nhiệt đới. Trong điều kiện sử dụng đúng theo hướng dẫn, sẽ cho lớp sơn độ bám dính tốt. Có độ bóng cao, giữ được màu sắc bền đẹp trong nhiều năm.

2.2. Sơn chống rỉ Alkyd là gì?

Sơn chống rỉ Alkyd hay còn gọi là sơn lót chống rỉ Alkyd. Đây là một trong những loại sản phẩm sơn dành cho đồ vật làm bằng kim loại. Đặc trưng của sản phẩm là loại sơn 1 thành phần. Có thể sử dụng trực tiếp không cần pha chế.

Tác dụng của sơn chống rỷ Alkyd là giúp cho kim loại chống lại sự hình thành muối từ phản ứng oxi hóa tạo nên rỉ sét. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên rỉ sét là gì. Đồng thời sơn chống rỉ Alkyd có vai trò là lớp sơn trung gian. Vừa bảo vệ trực tiếp cho bề mặt kim loại không bị ăn mòn, rỉ sét bởi những tác động của môi trường xung quanh. Vừa là lớp giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ màu trang trí.

Sơn chống rỉ Durgo Alkyd

Sơn chống rỉ Alkyd Durgo là loại sơn 1 thành phần gốc dầu Alkyd, bột màu, dung môi hữu cơ,các phụ gia đặc biệt nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Ấn độ Sơn khô tự nhiên, dễ sử dụng, có độ bám dính tốt, độ phủ ca, dùng làm lớp nề chống rỉ cho kết cấu sắt,thép, nhà xưởng,máy móc tầu thuyền, cẩu tháp trong nhà, ngoài, ngoài trời.

Sơn chống rỉ Đại Bàng gốc Alkyd

 Sơn Đại Bàng chống rỉ Alkyd được chế tạo trên cơ sở nhựa alkyd, nhựa tổng hợp, bột mầu chống rỉ, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt. Sản phẩm này được dùng làm lớp nền chống rỉ cho sắt thép trong nhà, ngoài trời ở điều kiện thường.

Sơn chống rỉ Alkyd là gì? Sơn chống rỉ Đại Bàng được cấu tạo là sơn 1 thành phần nên thi công rất dễ dàng, màng sơn có độ đanh cứng, nhanh khô, và là lớp liên kết bám dính tốt cho lớp sơn phủ hoàn thiện tiếp thao.

>>> XEM NGAY: Bảng báo giá sơn chống rỉ sắt thép 

Sơn chống rỉ sắt thép Jotun

Sơn chống rỉ Jotun Alkyd Primer QD là loại sơn gốc alkyd (sơn 1 thành phần) đóng rắn theo cơ chế oxi hóa, chất lượng cao, tiết kiệm chi phí,không loang cháy bề mặt. Jotun Alkyd là loại sơn lót chống rỉ màu đỏ chịu thấm ướt bề mặt, chịu thời tiết tốt và nhiệt độ khô lên tới 120°C. Có thể được sử dụng làm lớp sơn phủ mờ cho các kết cấu nhôm và sắt thép.

  • Hàng hải: Đề nghị sử dụng cho khu vực mạn khô, boong tàu và kết cấu thượng tầng của tàu ven bờ.
  • Công nghiệp: Đề nghị sử dụng cho kết cấu sắt thép phổ thông trong môi trường công nghiệp nhẹ.

2.3. Sơn chống rỉ Epoxy là gì?

Sơn chống rỉ Epoxy là loại sơn hai thành phần gồm sơn gốc và chất đóng rắn. Sơn có độ bền cao, có khả năng chống mài mòn và va đập tốt. Có khả năng chống chịu tia UV, chịu nhiêt hiệu quả. Có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: hơi muối, nước biển, hóa chất, …

Được sử dụng để bảo vệ kết cấu thép trong điều kiện khí hậu tự nhiên và trong các môi trường khắc nghiệt có mức độ ăn mòn liên tục khác nhau. Giúp tăng tính thẩm mỹ, chịu va đập, chịu mài mòn, chống bụi, kháng hóa chất hiệu quả, … Vì vậy được sử dụng trong ngành sơn kết cấu thép như: khung nhà thép, nhà thép tiền chế, cột thu phát sóng truyền hình. Các kết cấu thép cho nhà dàn ngoài biển và hải đảo. Những vị trí sắt thép cần độ bền cao, ít thay sửa.

Sơn chống rỉ Epoxy Durgo

Sơn chống rỉ Epoxy Durgo thường được dùng cho cấu trúc thép và hệ thống đường ống trong môi trường ăn mòn từ thấp tới cao và môi trường ngâm nước. Đề nghị sử dụng cho môi trường biển, nhà máy lọc dầu, nhà máy điện, cầu công trình cao tầng và thiết bị khai thác mỏ. Màu sắc: gồm có màu xám, đỏ, nâu đỏ.

??? BẠN CÓ BIẾT: 2 loại sơn chống rỉ sắt thép cần chọn đúng khi mua

Sơn chống rỉ Jotun Epoxy

Sơn chống rỉ Epoxy là gì? Sơn chống rỉ Epoxy Jotun Penguard Primer là loại sơn 2 thành phần gốc epoxy có trọng lượng phân tử cao, đóng rắn bằng polyamide. Dùng làm lớp chống rỉ cho công trình đóng mới. Có thể dùng làm lớp chống rỉ cho một hệ sơn hoàn chỉnh trong môi trường khí quyển và ngâm nước. Thích hợp dùng làm sơn phủ trên bề mặt chuẩn bị tốt của thép carbon, nhôm, thép tráng kẽm, thép sơn chống rỉ tạm thời, thép không rỉ, bê tông và bề mặt phun kẽm nóng.

Sơn chống rỉ Epoxy Đại Bàng

Sơn epoxy chống rỉ Đại Bàng được sử dụng để sơn lót chống rỉ bảo vệ máy móc. Cấu kiện nhà xưởng làm bằng sắt thép trong ngành công nghiệp hóa chất, xây dựng và các ngành công nghiệp khác. Màng sơn epoxy có độ bám dính cao, độ cứng cao, bền nước, bền hóa chất. Tăng độ bám dính, độ phủ và độ bền màu cho lớp sơn phủ epoxy Đại Bàng phía trên.

>>> TÌM HIỂU NGAY: Sơn chống rỉ sắt thép loại nào tốt?

2.4. Sơn sắt thép mạ kẽm là gì?

Sơn trên sắt thép mạ kẽm có khả năng liên kết và tồn tại trên các bề mặt ống thép mạ kẽm, hộp thép mạ kẽm nhúng nóng. Hay sơn lên những loại sắt thép mạ kẽm, tôn mạ kẽm, thanh inox, hộp inox… Dòng sơn này cũng được chia ra làm hai loại: sơn một thành phần hoặc sơn 2 thành phần.

Sơn có độ bám dính cao, không cần phải dung môi để pha sơn. Không cần phải sử dụng sơn chống gỉ bởi sơn mạ kẽm đã có tác dụng chống rỉ rồi. Chỉ cần bật nắp là có thể sử dụng được ngay. Thời gian khô là cực nhanh chỉ khoảng 20p sau khi sơn. Vì vậy tiết kiệm được rất nhiều thời gian thi công.

Sơn sắt mạ kẽm Hòa Phát HP Paint

Sơn sắt mạ kẽm Hòa Phát HP Paint là loại sơn được sản xuất dựa theo công nghệ liên bang Đức. Với các tính năng vượt trội và thân thiện với môi trường, đáp ứng tốt yêu cầu về bảo vệ inox.

Sơn sắt mạ kẽm HP Paint là giải pháp tốt nhất hiện nay cho bề mặt sắt đã mạ kẽm.  Sơn sắt mạ kẽm Hòa Phát vừa có tác dụng chống rỉ. Vừa có khả năng trang trí tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt sắt mạ kẽm khi sơn. Và đặc biệt là chỉ cần sơn trực tiếp 2 lớp mà không cần dùng sơn lót​

Sơn thép mạ kẽm ZN 1 thành phần

Sơn thép mạ kẽm ZN là loại sơn được trên các loại từ ống kẽm, hộp kẽm,ống thép hay hộp thép mạ kẽm và các kim loại màu như Đồng, Nhôm, Kẽm, Inox với các loại màu sắc khác nhau và có độ bền cao.

Sơn thép mạ kẽm ZN là dòng sơn sắt thép mạ kẽm 1 thành phần gốc Acrylic, có độ bám dĩnh cao có khả năng chông tia cực tím (UV), không phai màu theo thời gian. Sơn thép mạ kẽm Zn là loại sơn đặc biệt sử dụng trên bề mặt kim loại màu như: Đồng; Nhôm; Kẽm; Inox

Sơn sắt mạ kẽm Zn 2 thành phần

Sơn mạ kẽm Zn 2 thành phần được dùng để bảo vệ và trang trí. Đặc biệt dành riêng cho bề mặt sắt mạ kẽm hoặc bề mặt inox. Tạo bề mặt bóng và đanh cứng cao hơn so với sơn sắt mạ kẽm 1 thành phần. Sơn 2 thành phần kết hợp giữa nhựa Acrylic Polyol, dung môi Butyl,Xylen và chứa hàm lượng kẽm lên tới 96%.

Sơn có khả năng chống ăn mòn, chịu mài mòn tốt. Với độ che phủ cao, chịu nước, chịu dung môi, chịu hóa chất tốt. Khả năng bám dính tốt trên bề mặt sắt thép đã được làm sạch đúng tiêu chuẩn. Thời gian khô rất nhanh và bề mặt cứng.

Sơn sắt mạ kẽm Hòa Phát 2 thành phần

Sơn mạ kẽm Hòa Phát 2 thành phần là dòng sơn mạ kẽm có 2 thành phần. Bao gồm phần sơn và chất đóng rắn. Sản phẩm chuyên dụng được sử dụng cho các công trình lớn, công trình đoài hỏi độ bền theo thời gian, cấu kiện máy móc phức tạp,…

Sơn có độ bóng cao cùng với độ căng mịn siêu việt hơn hẳn các loại sơn cùng công dụng thông thường. Có độ bám dính tốt và tạo ra một lớp màng bảo vệ để hạn chế sự trầy xước. Có thể thi công lên nhiều loại gỗ mà các loại sơn khác không làm được. Có khả năng chống tia cực tím và chống rỉ sét vượt trội. Khả năng chống thấm nước cao, rất phù hợp để sử dụng phủ ngoài các sản phẩm làm bằng gỗ cao cấp ngoài trời

3. Địa chỉ mua sơn chống gỉ chính hãng, giá tốt tại Hà Nội

Sơn kết cấu thép tự hào là Đại lý sơn mạ kẽm tại Hà Nội chính hãng, giá tốt. Ngoài ra, các dòng sơn chống rỉ Alkyd, Epoxy hay sơn xịt chúng tôi đều phân phối với đa dạng màu sắc, chủng loại. Các sản phẩm sơn chống rỉ được phân phối trực tiếp tại nhà máy đến tay người tiêu dùng. Không qua trung gian hay các hình thức khác. Chính vì vậy mà giá thành sơn chống rỉ tại sonketcauthep.com luôn là mức giá tốt nhất, ưu đãi nhất trên thị trường.

Sonketcauthep.com luôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình. Đặt chất lượng sản phẩm, dịch vụ lên ưu tiên hàng đầu trong kinh doanh và phục vụ khách hàng. Chúng tôi luôn luôn cải tiến dịch vụ. Nhằm đem lại cho khách hàng những sản phẩm và trãi nghiệm mua hàng ưng ý nhất. Đảm bảo bảo hành theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà máy.

Để được tư vấn thêm về sản phẩm Sơn chống rỉ và các sản phẩm sơn kết cấu sắt thép khác. . Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với Tổng kho sơn kết cấu thép theo thông tin dưới đây:

Hotline: 0962855339 Chat zalo

SƠN KẾT CẤU THÉP

Hotline: 0962855339

Email: sonketcautheptks@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *