Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần ngày càng được sử dụng phổ biến và được ưa chuộng bởi những tính năng và ưu điểm vượt trội. Sơn 2 lớp phủ không cần lớp lót nhưng vẫn có độ bám dính cao, bền màu lên tới 20 – 30 năm.  Chống chịu được thời tiết mưa nắng khắc nghiệt, chống mài mòn.

Vậy Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần tốt nhất và giải pháp thi công hiệu quả là gì, cùng sonketcauthep.com tìm hiểu qua bài viết này nhé!

I. Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần là gì?

Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần là loại sơn Epoxy 2 thành phần gồm sơn gốc từ nhựa Epoxy và chất đóng rắn Polyamind. Khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành một màng sơn cứng, dai, chắc chắn phủ lên trên bề mặt.

Sơn thép mạ kẽm 2 thành phần là loại sơn đặc biệt giúp rút ngắn quy trình thi công bảo vệ sắt thép. Bởi vì chỉ cần thi công lớp sơn phủ màu không cần sơn lót.

son-sat-ma-kem-2-thanh-phan
Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần – Tổng kho kết cấu thép

Đây là dòng sơn công nghiệp cao cấp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như có độ bền cực cao, khả năng chịu lực chịu nhiệt tốt, chống tia UV, đáp ứng mọi công trình. Cơ cấu linh kiện, bề mặt thiết kế co nền sơn sắt mạ kẽm tạo nên một lớp sơn bóng đẹp mang tính thẩm mỹ cao.

Sơn 2 thành phần mạ kẽm chuyên dùng dành cho thép mạ kẽm, thép tráng kẽm, hoặc inox, tôn. Đối với các vật liệu là thép mạ kẽm, thép tráng kẽm, hoặc Inox, tôn không dùng được các loại sơn thông thường. Vì vậy sẽ cần hết sức chú ý trong việc lựa chọn loại sơn phù hợp.

Tuy nhiên để bảo vệ sắt thép mạ kẽm, tráng kẽm, Inox, tôn bền bỉ lâu dài nhất thì nên tham khảo các giải pháp sử dụng hệ sơn lót giàu kẽm + phủ màu Epoxy hoặc phủ màu PU.

1.1. Thành phần sơn mạ kẽm 2 thành phần

Thành phần của sơn 2 thành phần mạ kẽm được cấu tạo từ:

 • Phần sơn được cấu tạo từ gốc nhựa acrylic hoặc epoxy kết hợp với bột màu, dung môi hữu cơ và một số chất phụ gia khác.
 • Chất đóng rắn giúp bề mặt có độ đanh cứng, sáng bóng, giúp thời gian sơn khô nhanh hơn.

1.2. Tính năng sơn 2 thành phần trên sắt mạ kẽm

Sơn thép mạ kẽm 2 thành phần với nhiều tính năng ưu điểm vượt trội đáp ứng được mọi công trình từ trong nhà, ngoài trời, đường ống, cầu cống, …

 • Bảo vệ sản phẩm bên ngoài không bị tàn phá trực tiếp bởi quá trình oxi hóa vì có tính năng chống mài mòn cực tốt.
 • Chịu được thời tiết mưa nắng khắc nghiệt, chống thấm, bụi bẩm, dầu mỡ, rêu mốc.
 • Khả năng chống mài mòn và rỉ sét hiệu quả. Khả năng chống bong chóc, chống ma sát tốt
 • Hiệu quả che đi những mối hàn, những khuyết tật trên bề mặt sơn làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình đó
 • Sản phầm chống tia UV cực tốt từ ánh sáng mặt trời trong thời gian rất dài
 • Thi công sơn sắt thép dễ dàng, khi sơn khô mang lại màng sơn dày, rắn chắc, độ bền màu cao
 • Thời gian khô của sơn khá nhanh, tiết kiệm được thời gian thi công.

1.3. Ứng dụng sơn thép mạ kẽm 2 thành phần

Sơn thép mạ kẽm hệ 2 thành phần được sử dụng để bảo vệ và trang trí các vật dụng trong nhà hay các bề mặt khó bám dính. Chẳng hạn như các bề mặt hộp thép, thanh inix, cột đèn, cửa thép, …

ung-dung-son-sat-ma-kem-trong-tau-thuyen
Ứng dụng của sơn sắt mạ thép trong tàu thuyền

Nhờ có tính năng bám dính tốt, chống mài mòn, chống thời tiết khắc nghiệt nên sơn sắt mạ thép 2 thành phần được dùng nhiều trong các công trình xây dựng, cầu cống, biển báo giao thông, …

Sơn mạ kẽm 2 thành phần thường  được sử dụng trong trường hợp sản phẩm tiếp xúc chịu ảnh hưởng từ môi trường, thời tiết, hóa chất, nước biển, … Sơn kẽm 2 thành phần giúp các công trình bảo vệ sản phẩm tốt nhất và bền nhất.

II. Các sản phẩm sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần tốt nhất

Dưới đây là hai dòng sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần tốt nhất hiện nay và được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Đó là Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần ZN và  Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần HP.

2.1. Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần ZN

Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần ZN – Sơn trên thép, mạ kẽm, Inox hệ 2 thành phần được dùng để bảo vệ và trang trí. Đặc biệt dành riêng cho bề mặt sắt mạ kẽm hoặc bề mặt inox tạo bề mặt bóng và đanh cứng cao hơn so với sơn sắt mạ kẽm 1 thành phần.

Sơn 2 thành phần kết hợp giữa nhựa Acrylic Polyol, dung môi Butyl,Xylen và chứa hàm lượng kẽm lên tới 96%.

son-tren-kem-inox-2-thanh-phan-Zn
Sơn trên kẽm – Inox 2 thành phần Zn

Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần ZN sở hữu những đặc tính vượt trội như không cần sơn lót, có độ bám dính và độ bền màu cao, kháng tia UV và chịu được thời tiết khắc nghiệt, bề mặt rắn chắc, có tác dụng chống ăn mòn, chống gỉ.

Sơn sắt mạ kẽm hệ 2 thành phần bảo vệ các kết cấu sắt thép, đặc biệt cho các chất liệu bề mặt thép mạ kẽm, inox, nhôm, nhựa… Sơn sử dụng khu vực trong nhà, ngoài trời, đường ống, cửa sắt, cầu cống, biển báo giao thông…

Màu sơn đa dạng

bang-mau-son-sat-ma-kem-zn
Bảng màu của sơn trên kẽm – inox hệ sơn 2 thành phần Zn

2.2. Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần HP

Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần HP sơn công nghiệp đa năng 2K được sử dụng cho các công trình lớn, công trình đoài hỏi độ bền theo thời gian, cấu kiện máy móc phức tạp.

Ưu điểm vượt trội của dòng sơn công nghiệp đa năng 2K là có độ bóng cao cùng với độ căng mịn siêu việt hơn hẳn các loại sơn cùng công dụng thông thường.

Sơn 2k HP có độ bền màu cao, bảng màu đa dạng nên thường được dùng để làm sơn phủ cho các sản phẩm nội thất bằng gỗ tự nhiên như giường, bàn ghế, cầu thang, tủ,…

son-tren-sat-ma-kem-HP-Paint
Sơn trên sắt mạ kẽm 2 thành phần HP Paint

Có khả năng chống thấm nước cao, rất phù hợp để sử dụng phủ ngoài các sản phẩm làm bằng gỗ cao cấp ngoài trời như lam gỗ, cổng gỗ, lót sàn ngoài trời …

Sơn ít bị oxi hóa hay ố vàng, giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm và gia tăng tuổi thọ của sơn, không tốn thời gian sơn lại sản phẩm cho người dùng.

Bảng màu sơn mạ kẽm HP Paint

bang-mau-son-ma-kem-HP-Paint
Bảng màu sơn mạ kẽm HP Paint

III. Giải pháp thay thế sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần tối ưu

Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần được sử dụng rộng rãi cho các công trình lớn cầu cống, đường xá. Tuy nhiên để bảo vệ sắt thép mạ kẽm, tráng kẽm, Inox, tôn bền bỉ lâu dài nhất thì nên tham khảo các giải pháp sử dụng hệ sơn lót giàu kẽm + phủ màu Epoxy hoặc phủ màu PU.

Sơn Epoxy 2 thành phần giàu kẽm gốc Epoxy đóng rắn bằng Polyamind có hàm lượng kẽm cao và phần trăm thể tích chất rắn cao. Hệ sơn Epoxy 2 thành phần giàu kẽm này phù hợp để làm lớp lót chống rỉ cho các vật liệu là thép mạ kẽm, tráng kẽm, Inox, tôn..

Với giải pháp thay thế sơn mạ kẽm 2 thành phần tối ưu, khách hàng có thể tham khảo: Hệ sơn giàu kẽm + phủ màu Epoxy Durgo, Hệ sơn giàu kẽm + phủ màu Epoxy Đại Bàng, Hệ sơn giàu kẽm + phủ màu Jotun Hệ sơn Epoxy Penguard Jotun.

3.1. Hệ sơn giàu kẽm + phủ màu Durgo

Sơn giàu kẽm Durgo

Đầu tiên, sơn lót bằng Sơn chống rỉ Epoxy giàu kẽm Durgo EPZ – C5 để tạo lớp lót trước khi sơn phủ hoàn thiện. Đây là loại sơn 2 thành phần giàu kẽm gốc epoxy đóng rắn bằng polyamid. Sản phẩm này là loại sơn có hàm lượng kẽm rất cao và phần trăm thể tích chất rắn cao.

son-chong-ri-Epoxy-giau-kem-Durgo-EPZ-C5
Sơn chống rỉ Epoxy giàu kẽm Durgo EPZ – C5

Sơn Epoxy giàu kẽm Durgo thích hợp cho kết cấu sắt thép, hệ thống ống dẫn nằm trong môi trường ăn mòn cao C5 – I hay C5 – M (ISO 12944-2). Đề nghị sử dụng cho môi trường biển, nhà máy lọc dầu, nhà máy điện, cầu, công trình cao tầng, thiết bị khai thác dầu mỏ khí đốt và kết cấu sắt thép thông thường.

Sơn Epoxy giàu kẽm Durgo EPZ – C5 được thiết kế đặc biệt như là lớp lót chống rỉ  trong 1 hệ sơn hoàn chỉnh cho khu vực cần độ bền cao.

Màu sơn:  Ghi xám

son-chong-ri-giau-kem-durgo
Sơn chống rỉ Epoxy giàu kẽm Durgo

Sơn phủ màu Durgo

Sau khi sơn lót là đến lớp sơn phủ. Sơn phủ màu Epoxy Durgo được ứng dụng trong hàng hải và trong công nghiệp.

 • Trong hàng hải: Đề nghị sử dụng mạn khô, boong tàu và cấu trúc thượng tầng.
 • Công nghiệp: Thích hợp cho các loại kết cấu công nghiệp. Nhà mấy lọc dầu, nhà máy điện, nhà máy xi măng, cầu, công trình cao tầng và thiết bị khai thác mỏ….

Tùy vào môi trường thực tế mà hệ sơn chịu đựng, mà khách hàng cần lựa chọn hệ sơn phủ phù hợp.

bang-mau-son-phu-durgo
Bảng màu sơn phủ Durgo

3.2 Hệ sơn giàu kẽm + phủ màu Epoxy Đại Bàng

Sơn giàu kẽm Đại Bàng

Sơn chống rỉ Epoxy Đại Bàng giàu kẽm là lớp lót sơn Epoxy giàu kẽm S.EP – Zn được chế tạo trên cơ sở nhựa Epoxy, bụi kẽm dung môi hữu cơ và các chất phụ gia đặc biệt. Sơn Epoxy giàu kẽm Đại Bàng là loại sơn 2 thành phần, có màng sơn có tính năng chống rỉ cao. Bám dính tốt trên mọi bề mặt, hỗ trợ lớp sơn phủ bóng bám dính bền trên lớp lót chống rỉ.

Sơn Epoxy giàu kẽm Đại bàng được dùng làm lớp sơn lót chống rỉ cho cầu cống, thiết bị máy móc, nhà xưởng. Sơn dùng dưới nước, ngoài trời, trong ngành công nghiệp hóa chất, tàu biển, …

Màu sơn chống rỉ Epoxy giàu kẽm Đại Bàng: Ghi xám

mau-son-chong-ri-epoxy-giau-kem-dai-bang
Màu sơn chống rỉ Epoxy giàu kẽm Đại Bàng

Sơn phủ màu Đại Bàng

Với lớp sơn phủ Epoxy trong nhà, Sơn phủ Epoxy Đại Bàng S.EP-P1 là lựa chọn hoàn hảo nhất và là giải pháp tối ưu nhất. Bởi được sử dụng rộng rãi làm lớp sơn phủ trang trí. Và bảo vệ cho các bề mặt kim loại (sắt, thép…) và bê tông ( nền nhà xưởng, tầng hầm, sân thể thao…).

bang-mau-son-phu-epoxy-dai-bang
Bảng màu sơn phủ Epoxy Đại Bàng

Với lớp sơn phủ ngoài trời, Sơn phủ PU Đại Bàng cao cấp Polyurethan S.PU-P1 sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Bởi đây là sơn rất bền nước, bền thời tiết, bền tia tử ngoại. Vì vậy sơn có thể bảo vệ cho công trình của bạn trong mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, môi trường. Sơn có độ bám dính tốt, thời gian khô tương đối nhanh. Giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí thi công.

Màu sắc lựa chọn theo bảng màu.

3.3. Hệ sơn giàu kẽm + phủ màu Jotun

Sơn giàu kẽm Barrier 77 Jotun

Sơn giàu kẽm Barrier 77 Jotun là sơn 2 thành phần gốc epoxy đóng rắn bằng polyamide. Sản phẩm này mang lại khả năng chống ăn mòn khá tốt khi là một phần trong một hệ sơn hoàn chỉnh. Nó được sửu dụng như lớp sơn chống rỉ trong môi trường khí quyển.

Sơn giàu kẽm Barrier 77 Jotun thích hợp cho kết cấu sắt thép và hệ thống ống dẫn nằm trong môi trường ăn mòn cao. Được dùng cho môi trường biển, nhà máy lọc dầu, công trình cao tầng, thiết bị khai thác và kết cấu thép thông thường. Được thiết kế như lớp chống rỉ bảo vệ chống ăn mòn khi có hệ sơn độ bền cao.

mau-son-giau-kem-Barrier-77-Jotun
Màu sơn Sơn giàu kẽm Barrier 77 Jotun: Màu ghi xám

Sơn phủ màu PU Hardtop Jotun

Với lớp sơn phủ PU ngoài trời, khách hàng có thể lựa chọn 2 sản phẩm sơn là sơn phủ PU Hardtop XPsơn phủ PU Hardtop AX.

Hai sơn phủ Pu Hardtop Jotun XP và PU Hardtop Jotun AX được đề nghị sử dụng cho mạn khô, boong tàu và cấu trúc thượng tầng. Trong công nghiệp, sử dụng cho môi trường biển, nhà máy lọc dầu, nhà máy điện, cầu và công trình hạ tầng.

Sơn phủ PU Hardtop XP là loại sơn 2 thành phần gốc aliphatic acrylic polyurethane đóng rắn hóa học. Sản phẩm này có độ bóng hoàn thiện với khả năng cầm bóng rất tốt. Sơn phủ Jotun Hardtop XP có đặc tính dễ thi công, ít gây bụi sơn khô. Dùng như là lớp phủ cuối trong môi trường khí quyển.

Tỷ lệ pha trộn (theo thể tích)

 • Hardtop XP Comp A: 10 phần
 • Hardtop XP Comp B: 1 phần

Dùng làm lớp sơn phủ ngoài trên các hệ sơn epoxy cần lớp sơn phủ hoàn thiện có độ bền, độ bóng cao trong môi trường khắc nghiệt. Lớp lót trước khi kết hợp với Sơn phủ Jotun Hardtop XP là hệ sơn Epoxy, Epoxy kẽm, Epoxy mastic.

Màu sắc:  Theo bảng màu và hệ thống pha sơn tự động (MCI).

son-phu-mau-PU-Hardtop-Jotun
Sơn phủ màu PU Hardtop Jotun

Sơn phủ PU Hardtop AX là sơn gốc nhựa Polyurethane 2 thành phần, được sản xuất nhằm thay thế cho sản phẩm đang sử dụng là Hardtop AS. Màng sơn hoàn thiện của sản phẩm này có độ bóng cao với mức độ duy trì độ bóng tốt. Sản phẩm này có khả năng chống hóa chất tốt. Sản phẩm này là loại sơn có phần trăm thể tích chất rắn cao.

Tỷ lệ pha trộn (theo thể tích)

 • Hardtop AX Comp A: 4 phần
 • Hardtop AX Comp B: 1 phần

Màu sắc: Chọn màu qua hệ thống pha màu vi tính (MCI).

bang-mau-son-phu-jotun
Bảng màu sơn phủ Jotun

3.4 Hệ sơn Epoxy Penguard Jotun

Sơn lót Epoxy Penguard Primer Jotun

Sơn lót Epoxy Penguard Primer Jotun là loại sơn 2 thành phần gốc epoxy có trọng lượng phân tử cao, đóng rắn bằng polyamide. Dùng làm lớp chống rỉ cho công trình đóng mới. Có thể dùng làm lớp chống rỉ cho một hệ sơn hoàn chỉnh trong môi trường khí quyển và ngâm nước.

Sơn Jotun Penguard primer thích hợp cho cấu trúc sắt thép và hệ thống đường ống trong môi trường ăn mòn từ thấp tới rất cao và môi trường ngâm nước. Sử dụng cho môi trường biển, nhà máy lọc dầu, nhà máy điện, cầu, công trình cao tầng và thiết bị khai thác mỏ.

Màu sắc: Nâu đỏ, ghi

mau-son-chong-ri-Epoxy-Jotun-Penguard-Primer
Màu sắc sơn chống rỉ Epoxy Jotun Penguard Primer

Sơn phủ Epoxy Penguard Topcoat trong nhà

Sơn phủ Epoxy Jotun Penguard Topcoat trong nhà là sơn 2 thành phần gốc Epoxy đóng rắn bằng Polyamide. Sản phẩm này có độ bóng hoàn thiện với khả năng cầm bóng trung bình. Dược dùng như lớp phủ cuối cùng để hoàn thiện công trình trong môi trường khí quyển và ngâm nước.

Trong công nghiệp, thích hợp cho nhiều loại kết cấu công nghiệp. Trong hàng hải, đề nghị sử dụng cho boong tàu, mạn khô, cấu tríc thượng tầng.

son-phu-Epoxy-Penguard-Topcoat-jotun-trong-nha
Sơn phủ Epoxy Penguard Topcoat trong nhà

Màu sắc: Theo bảng màu và hệ thống pha sơn tự động (MCI).

Tỷ lệ pha trộn (theo thể tích)

 • Penguard Topcoat Comp A: 4 phần
 • Penguard Comp B: 1 phần

IV. Mua sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần chính hãng ở đâu?

Tổng Kho Sơn Kết Cấu Thép tự hào là đơn vị cung cấp sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần chính hãng tại Hà Nội. Các sản phẩm sơn 2 thành phần sắt thép được phân phối trực tiếp tại nhà máy. Không qua trung gian hay các hình thức khác. Vậy nên quý khách yên tâm khi đến với chúng tôi về chất lượng, mẫu mã, xuất xứ, giấy tờ đầy đủ, và chế độ bảo hành rất tốt.

 • Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chính hãng tốt nhất.
 • Sản phẩm sơn đến tay khách hàng còn nguyên đai nguyên kiện. Được xuất trực tiếp từ kho đã qua khâu KCS và có đầy đủ chứng từ xuất xưởng lưu hành trên thị trường.
 • Chúng tôi đảm bảo với khách hàng về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của từng sản phẩm khi nhận hàng.

Để được tư vấn thêm về sản phẩm sơn thép mạ kẽm 2 thành phần, báo giá sản phẩm. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Hotline: 0962855339 Chat zalo

SƠN KẾT CẤU THÉP

Hotline: 0962855339

Email: sonketcautheptks@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *