Bề mặt sắt thép đặc biệt là sắt thép mạ kẽm cần được bảo vệ và lựa chọn đúng loại sơn chuyên dụng. Bởi sắt thép, kim loại khi để ngoài môi trường trong một khoảng thời gian. Nếu không được bảo vệ, sơn đúng kỹ thuật thì sẽ dễ bị oxy hóa, gỉ sắt, làm mất thẩm mỹ và giảm tuổi thọ của công trình.

Với sơn mạ kẽm, màu sắc của mỗi sản phẩm sơn sẽ có sự khác nhau, do hãng sản xuất. Một trong những màu sơn được ưa chuộng và bán chạy nhất tại sonketcauthep.com chính là màu ghi. Màu ghi sáng sẽ giúp công trình sắt mạ kẽm được sáng hơn, bảo vệ công trình và bền đẹp. Vậy có phải sơn mạ kẽm nào cũng có màu ghi không? Bài viết này, sonketcauthep sẽ Tổng hợp các loại sơn mạ kẽm màu ghi tốt nhất. Mời khách hàng tham khảo và lựa chọn hãng sơn phù hợp nhé!

1. Tìm hiểu về sơn mạ kẽm màu ghi

Sơn mạ kẽm là dòng sơn có công dụng bảo vệ các công trình được làm bằng kim loại, sắt thép đã mạ kẽm, inox. Đây là dòng sơn chuyên dụng phủ bên ngoài bề mặt để bảo vệ công trình khỏi các tác động từ bên ngoài. Đồng thời giúp công trình có màu sắc đẹp, gia tăng tuổi thọ của công trình.

1.1. Những tính năng vượt trội của sơn trên sắt thép mạ kẽm

 • Sơn mạ kẽm màu ghi cũng có công dụng cũng như những tính năng vượt trội như các loại sơn sắt thép mạ kẽm. Các ưu điểm đó phải kể đến:
 • Là một lớp sơn phủ bảo vệ bên ngoài giúp bề mặt không bị tàn phá bởi quá trình Oxy hóa.
 • Chống gây rỉ sét, ít bám bụi, dầu mỡ, chống thấm, chống lại sự xâm nhập của rêu mốc.
 • Sơn thép mạ kẽm sẽ tạo ra chất kết dính nhiều chiều. Giúp cho sơn lót dính chắc hơn trên bề mặt, góp phần tiết kiệm chi phí tiền sơn.
 • Hỗ trợ hiệu quả trong việc che đi những khiếm khuyết trên bề mặt công trình.
 • Cho nước sơn màu đẹp, sáng bóng, tăng tính thẩm mỹ của công trình.
 • Tiết kiệm thời gian thi công bởi dòng sơn này khô nhanh. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, chỉ mất chừng nửa tiếng là sơn đã khô.

1.2. Màu ghi của sơn mạ kẽm trông như thế nào?

Do trong thành phần sơn sắt mạ kẽm màu ghi sáng có thành phần chủ đạo là màu trắng. Các hạt màu ghi chỉ chiếm một phần nhỏ và có tỉ trong nặng hơn nên lắng dưới đáy lon. Đó là nguyên nhân khiến cho việc sơn sắt mạ kẽm màu ghi xám khi mở nắp lại có màu trắng.

Vì vậy khi sử dụng, cần phải khuấy thật kỹ sơn trong thời gian khoảng 4 phút cho đều màu. Khi đều màu rồi mới tiến hành sơn trên bề mặt sắt mạ kẽm, inox.

2. Tổng hợp các loại sơn mạ kẽm màu ghi tốt nhất

Những sản phẩm sơn nào cho bề mặt sắt thép mạ kẽm, inox có màu ghi xám? Dưới đây sonketcauthep.com sẽ tổng hợp lại các sản phẩm dưới đây. Để khách hàng dễ dàng lựa chọn và mua sản phẩm phù hợp nhất.

2.1. Sơn sắt thép mạ kẽm Zn màu ghi

Sơn trên thép mạ kẽm Zn là loại sơn được trên các loại từ ống kẽm, hộp kẽm,ống thép. Hay hộp thép mạ kẽm và các kim loại màu như Đồng, Nhôm, Kẽm, Inox. Với các loại màu sắc khác nhau và có độ bền cao. Là loại sơn một thành phần. Sơn có độ bám dĩnh cao có khả năng chông tia cực tím (UV), không phai màu theo thời gian.

Sơn thép mạ kẽm Zn màu ghi là một trong những màu sơn cơ bản của sơn Zn. Sơn màu ghi sẽ đậm hơn so với ghi sáng một chút. Ngoài màu đen, màu ghi và màu trắng, tất cả các màu còn lại của sơn thép mạ kẽm ZN khi xác định mua hàng khách hàng cần đặt hàng theo đơn. XEM THÊM: Bảng màu sơn thép mạ kẽm ZN 1 thành phần

son-thep-ma-kem-Zn-mau-ghi
Sơn sắt thép mạ kẽm Zn màu ghi

Sơn mạ kẽm Zn 2 thành phần được dùng để bảo vệ và trang trí, đặc biệt dành riêng cho bề mặt sắt mạ kẽm hoặc bề mặt inox.  Sơn tạo bề mặt bóng và đanh cứng cao hơn so với sơn sắt mạ kẽm 1 thành phần.

 • Chống ăn mòn, chịu mài mòn tốt.
 • Độ che phủ cao.
 • Thời gian khô rất nhanh và bề mặt cứng.
 • Chịu nước, chịu dung môi, chịu hóa chất tốt.
 • Khả năng bám dính tốt trên bề mặt sắt thép đã được làm sạch đúng tiêu chuẩn.
 • Màu sắc đa dạng.

2.2. Sơn Acrylic Durgo màu ghi

Sơn Acrylic Durgo là loại sơn 1 thành phần khô lý gốc acrylic dùng trên sắt thép. Sản phẩm này có độ bóng vừa với khả năng cầm bóng tốt. Sản phẩm này là loại sơn khô nhanh. Dùng như là lớp phủ cuối trong môi trường khí quyển

Màu sắc

Theo bảng màu và có thể theo yêu cầu đặt hàng. Trong đó có màu ghi với rất nhiều mã đậm nhạt như hình dưới đây:

Mã màu sắc sơn mạ kẽm Durgo màu ghi: DG 017, DG 018, DG 019, DG 020, DG 021, DG 022, DG 023.

son-acylic-durgo-mau-ghi
Sơn Acrylic Durgo màu ghi

Mục đích sử dụng:

 • Hàng hải: Đề nghị sử dụng cho mạn khô và cấu trúc thượng tầng.
 • Công nghiệp: Thích hợp cho nhiều loại kết cấu công nghiệp, dân dụng, máy móc thiết bị công nghiệp.

2.3. Sơn mạ kẽm Lobster

Sơn mạ kẽm Lobster được sản xuất theo công nghệ Thái Lan, đáp ứng được các tiêu chuẩn Thái Lan và quốc tế. Là loại sơn có màu sắc đẹp, giúp bảo vệ bề mặt. Vì trong thành phần có chất chống rỉ. Không cần dùng chất xử lý bề mặt như các loại sơn thông thường khác.

Sơn mạ kẽm Lobster là loại sơn 1 thành phần gốc dầu Alkyd . Vì thế nó được khuyên dùng trong ác ứng dụng phổ biến như:

 • Các khung kim loại, ống thép, hộp thép mạ kẽm
 • Các nhà xưởng tiền chế, các loại thép đen
 • Ngoài ra còn ứng dụng cho các ngành công nghiệp như: Xây dựng, giao thông, hàng hải,…

Màu sơn mạ kẽm Lobster màu ghi là một trong những mã màu đẹp nhất của hãng sơn này. Mã màu sắc sơn mạ kẽm Lobster màu ghi: 8025, 831, 850.

Bảng màu sơn mạ kẽm Lobster với chỉ vẻn vẹn 12 màu sắc của dòng sơn mạ kẽm, mang đến một cảm giác rất gọn. Tuy nhiên không thiếu được sự tinh tế trong từng màu. Ý nghĩa của từng màu mang đến từng cảm xúc, cảm giác khác nhau trong cuộc sống thường nhật.

son-ma-kem-lobster-mau-ghi
Sơn mạ kẽm Lobster có màu ghi

2.4. Sơn mạ kẽm màu ghi Hòa Phát

Sơn mạ kẽm sắt thép Hòa Phát có hai loại: sơn mạ kẽm Hòa Phát 1 thành phần (vỏ màu xanh dương) và sơn công nghiệp đa năng 2K 2 thành phần (vỏ màu đỏ). Bảng màu của sơn mạ kẽm HP Paint có mã màu ghi như dưới đây:

Sơn mạ kẽm Hòa Phát HP Paint là loại sơn được sản xuất dựa theo công nghệ liên bang Đức. Với các tính năng vượt trội và thân thiện với môi trường, đáp ứng tốt yêu cầu về bảo vệ inox. Sơn sắt mạ kẽm Hòa Phát vừa có tác dụng chống rỉ vừa có khả năng trang trí tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt sắt mạ kẽm khi sơn. Và đặc biệt là chỉ cần sơn trực tiếp 2 lớp mà không cần dùng sơn lót​.

Mã màu sắc sơn mạ kẽm Hòa Phát màu ghi: Ghi sáng HP09, Ghi đậm HP10

son-ma-kem-hoa-phat-mau-ghi
Sơn mạ kẽm màu ghi Hòa Phát

Sơn mạ kẽm Hòa Phát 2 thành phần là dòng sơn mạ kẽm có 2 thành phần bao gồm phần sơn và chất đóng rắn. Sản phẩm dùng làm lớp sơn phủ chuyên trên bề mặt kim loại nổi bật gồm có: Sắt, kẽm, Inox. Được thiết kế đặc biệt như là loại sơn chuyên dùng cho vỏ tàu thuyền, kết cấu sắt thép, công trình xây dựng, sơn sàn công nghiệp, sơn dân dụng,… Tính chất chịu lực cao: chống mài mòn, cào xước, va đập tốt. Khả năng chịu UV, chống nước, hóa chất, môi trường mặn có tính ăn mòn cao nên còn được sử dụng cho trang trí nội thất và ngoại thất.

2.5. Sơn thép mạ kẽm Hải Phòng

Sơn mạ kẽm Hải Phòng thuộc dòng sơn chất lượng được ưa chuộng khi sơn bề mặt thép mạ kẽm. Sơn có độ bền màu cao, đa năng sử dụng được trên nhiều bề mặt, nhanh khô, bền thời tiết, giữ màu, độ bóng cao.

Sơn mạ kẽm Hải Phòng là một trong những dòng sơn mạ kẽm đa năng chất lượng được tin dùng trên thị trường hiện nay. Thành phần cấu tạo nhựa Arylic biến tính nổi trội với những ưu điểm sau:

 • Độ bám dính cao đặc biệt bám dính rất tốt trên bề mặt sắt mạ kẽm.
 • Khô nhanh, bền màu và độ bóng cao.
 • Khả năng chống chịu thời tiết, chịu nước mặn, dầu, môi trường kiềm và không bị phấn hóa
 • Đa năng sơn trên nhiều bề mặt: bề sắt mạ kẽm, sắt, thép, gỗ và gốc các loại khác
 • Bảng màu sơn mạ kẽm Hải Phòng đa dạng, dễ dàng chọn lựa khi sử dụng và thi công.
 • Mã màu sắc sơn mạ kẽm Hải Phòng màu ghi: Ghi 30, Ghi 3202
son-ma-kem-hai-phong-mau-ghi
Bảng màu Sơn thép mạ kẽm Hải Phòng

2.6. Sơn sắt mạ kẽm Zpaint Đại Bàng

Sơn cao cấp trên kẽm và inox – Z Paint được sản xuất từ những nguyên liệu nhập khẩu cao cấp từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Sản phẩm sơn này có thể sơn lên cửa, cổng sắt mạ kẽm, các hộp và ống thép mạ kẽm. Ống kẽm nguyên chất, lan can, cầu thang, song cửa sổ,. Hay các bề mặt từ kẽm và inox đảm bảo không bị ăn mòn. Chất lượng thách thức thời gian và hoàn toàn chịu được sự khắc nghiệt của môi trường.

Mã màu sắc sơn mạ kẽm Zpaint Đại Bàng màu ghi rất đa dạng: G01, G06, G111, G141, G145, G165, G236,  G277, G320, …

son-ma-kem-Zpaint-dai-bang-mau-ghi
Sơn sắt mạ kẽm Zpaint Đại Bàng có nhiều mã màu ghi

3. Cách lựa chọn sơn mạ kẽm màu ghi chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sơn mạ kẽm đến từ các thương hiệu khác nhau. Mỗi sản phẩm sơn lại có một thông số kỹ thuật riêng biệt. Sự đa dạng này vừa dễ vừa vừa khó cho khách hàng khi lựa chọn mua sơn. Dễ là có rất nhiều sản phẩm sơn, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Khó là vì không phải nơi nào cũng cung cấp và bán sơn chính hãng. Rất nhiều đơn vị bán sơn mạ kẽm kém chất lượng. Sơn không rõ nguồn gốc, giá rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo . Điều đó đã gây hỗn loại và làm khách hàng băn khoăn

Vì vậy, để chọn được loại sơn sắt thép mạ kẽm, inox màu ghi chất lượng. Khách hàng hãy dựa vào các tiêu chí sau:

 • Sơn chất lượng, chính hãng: Bản chất của sơn mạ kẽm là các sản phẩm hóa chất. Có khả năng bay hơi. Nên sơn mạ kẽm mà bạn sử dụng phải đạt được những chứng nhận kiểm duyệt về độ an toàn dành cho sức khỏe. Bên cạnh đó các tiêu chí về chất lượng như qua kiểm duyệt về khả năng chống trẩy xước, chống mài mòn, … cũng cần được quan tâm.
 • Đại lý cung cấp sơn chính hãng: Hãy tìm những cửa hàng, đại lý, nhà phân phối của những thương hiệu sơn tên tuổi. Những đại lý cung cấp rõ ràng về nguồn gốc, giấy tờ sản phẩm. Để tìm mua dòng sản phẩm chất lượng. Mang đến trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sơn, bảo vệ kết cấu bền đẹp theo thời gian.

4. Đại lý sơn mạ kẽm màu ghi tại Hà Nội chính hãng, giá tốt

Hiện nay, có rất nhiều Đại lý sơn mạ kẽm tại Hà Nội. Tuy nhiên, không ít đại lý vì lợi ích trước mắt mà trà trộn hàng nhái, hàng giả chất lượng kém vào gây mất uy tín thương hiệu. Vậy đâu là Đại lý sơn mạ kẽm tại Hà Nội chính hãng giá tốt?

Tổng Kho Sơn Kết Cấu Thép tự hào là đơn vị cung cấp sơn mạ kẽm giá tốt, chính hãng tại Hà Nội. Chúng tôi luôn tự hào là nhà phân phối đồng hành cùng các hãng sơn mạ kẽm về việc phân phối sơn chính hãng. Chúng tôi tự hào cam kết với khách hàng rằng tất cả sản phẩm mà chúng tôi đưa tới khách hàng đều là những sản phẩm chính hãng. Chất lượng đảm bảo có giấy tờ đầy đủ và chứng minh xuất xứ rõ ràng.

Sonketcauthep.com luôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình. Chúng tôi bảo đảm các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến nhất. Được kiểm tra thực nghiệm trước khi xuất xưởng để tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Nhằm mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Để biết chi tiết về sơn mạ kẽm màu ghi và Bảng báo giá sơn sắt mạ kẽm mới nhất hiện nay. Quý khách hãy liên hệ với Phòng Tư vấn bán hàng của sonketcauthep.com để được báo giá chi tiết.

Hotline: 0962855339 Chat zalo

SƠN KẾT CẤU THÉP

Hotline: 0962855339

Email: sonketcautheptks@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *